Xu hướng thiết kế nội thất mới đang được ưa chuộng hiện nay là sử dụng trần nhôm. Thiết kế trần nhôm không chỉ được sử dụng ở các công trình công cộng như nhà ga, bệnh viện, sân bay,… mà còn được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nhà ở. Thiết kế trần nhôm cho phòng khách hiện đại, sang trọng là một trong những ứng dụng nổi bật của trần nhôm.

Phòng khách là căn phòng chính trong ngôi nhà và luôn cần được trang trí cẩn thận nhất. Nó là bộ mặt đại diện cho toàn ngôi nhà và cũng đại diện cho phong cách của chủ nhà. Nhiều hộ gia đình đã lựa chọn sử dụng trần nhôm để trang trí cho phòng khách nhà mình vì nó đem lại sự sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà.

Khi sử dụng trần nhôm cho phòng khách, bạn nên chọn loại trần bằng hợp kim, nhẹ và có khả năng dẫn nhiệt tốt. Bạn có thể sử dụng hợp kim nhôm của Prime. Đây là loại vật liệu nhẹ, giúp giảm trọng lượng cho trần, đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ. Ngoài ra, thi công dễ dàng và trần nhôm cao cấp Prime có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn so với các sản phẩm khác, chống nóng và chịu lửa tốt.

Chọn trần nhôm cho phòng khách cũng cần chú ý đến một yếu tố quan trọng khác là màu sắc và kiểu dáng. Nhiều người cho rằng, trần nhôm thì chỉ có màu trắng bạc của nhôm, nhưng sự thật thì không phải vậy. Trần nhôm đẹp có nhiều loại sơn với hơn 30 màu sắc khác nhau, có tạo hoa văn giả đá khá đẹp và sang trọng. Màu của trần nhôm phải phù hợp với màu của không gian và nội thất phòng khách.

Ngoài ra, có nhiều kiểu lắp đặt trần nhôm khác nhau như: trần thả khung xương, trần dạng caro, trần nhôm ống, hệ khung xương tam giác,… Mỗi người sẽ có sở thích và con mắt thẩm mỹ khác nhau nên sẽ chọn cách lắp đặt khác nhau.